banner-ppf (1)
banner-khuyen-mai-fogway-gen1 (2)
ctkm-slide
slide-phim-cach-nhiet
slide-am-thanh-2
slide-am-thanh-1
slide-nhot-1

Âm Thanh

W8MB-S4 SINGLE
7.500.000 Đ
S4MB-SUR
4.400.000 Đ
W8MB-S4
14.000.000 Đ
S4MB-CTR
3.200.000 Đ
X4MB-FRT
5.100.000 Đ
C42MB-FRT
7.200.000 Đ
MW 8BMW-S
12.000.000 Đ
MW 8BMW-S
12.000.000 Đ
MS 4X-BMW.2
4.000.000 Đ
MS 4X-BMW.1
4.000.000 Đ
MS 42C-BMW.2
6.500.000 Đ
MS 42C-BMW.1
6.500.000 Đ
Up X4BMW-CTR.3
3.200.000 Đ
Up X4BMW-FRT.3
6.500.000 Đ
Up X4BMW-FRT.2
6.500.000 Đ
Up X4BMW-FRT.1
6.500.000 Đ
UP C42BMW-FRT.3
7.200.000 Đ
UP C42BMW-FRT.2
7.200.000 Đ
UP C42BMW-FRT.1
7.200.000 Đ
UP 10DSP
32.000.000 Đ

Có nên độ âm thanh xe hơi không, vì sao?

Ô tô ngày nay không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển, mà còn là không gian mà người ta mong muốn thưởng thức trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp. Việc “độ” âm thanh xe hơi sẽ nâng tầm chất lượng âm thanh lên một chuẩn mực mới, tạo ra không gian xem phim hoặc nghe nhạc sống động, sắc nét hơn bao giờ hết. Điều này sẽ khiến cho mỗi chuyến đi trở nên thú vị hơn, đầy cảm xúc hơn đáng kể.

Nâng cấp âm thanh xe hơi, hay còn gọi là “độ” loa xe hơi, là một giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay để nâng cao trải nghiệm âm thanh trong xe. Hầu hết các dòng xe oto phổ thông đều được trang bị hệ thống âm thanh tạm bợ, chỉ có ít loa và sử dụng loa Midbass ở dải tần cơ bản, do đó âm thanh trên xe thường không đủ hay, không có âm trầm bổng rõ ràng, không mang lại trải nghiệm tốt.

Hơn nữa, thân vỏ của xe phổ thông thường mỏng và cách âm kém, điều này làm cho hệ thống âm thanh càng trở nên quan trọng hơn. Nâng cấp âm thanh xe hơi được coi là cách “cứu thua”, giúp giảm bớt tiếng ồn trong cabin. Đây chính là lý do tại sao xu hướng nâng cấp âm thanh xe hơi đang ngày càng phổ biến.

Xác định số lượng loa đã được trang bị trên xe, bao gồm loa phân tần và loa đồng trục.

Thông thường, các dòng xe phổ thông ở Việt Nam thường được trang bị từ 6 đến 12 loa. Có 4 loa ở cửa trước, bao gồm 2 loa Midbass và 2 loa Treble (tép). Cửa sau có 2 loa đồng trục. Ngoài ra, một số xe còn được trang bị thêm loa trung tâm nằm phía trước Taplo.

Nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi – Có phải càng độ nhiều loa thì càng hay?

Nhiều người có quan niệm rằng nếu có nhiều loa trên xe thì chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu loa được lắp đặt và căn chỉnh đúng cách, đồng thời là những dòng loa có chất lượng tốt. Nếu có nhiều loa nhưng chất lượng không tốt hoặc không được căn chỉnh đúng cách, thì âm thanh trên xe có thể trở nên khó nghe và khó chịu.

Chỉ cần số lượng loa ít nhưng phối ghép đúng, hệ thống âm thanh còn có thể vượt trội hơn so với hệ thống có nhiều loa nhưng không được tối ưu hoá một cách bài bản.

Có nên độ loa ô tô bãi tháo xe sang thay cho loa zin trên xe?

Các lý do không nên nâng cấp âm thanh xe hơi bằng cách lựa chọn mua loa bãi tháo xe sang để thay thế loa zin trên xe phổ thông:

  1. Chất lượng loa xe sang không cao vì chúng được sản xuất hàng loạt theo xe, không đạt chuẩn cao.
  2. Loa và Ampli tháo xe đã qua sử dụng, do đó chất lượng giảm đi đáng kể.
  3. Loa xe sang được trang bị Ampli và có chức năng căn chỉnh trên DVD hoàn toàn khác biệt so với xe phổ thông.
  4. Âm thanh trên xe sang có chiều sâu hơn vì được lắp đặt nhiều loa xung quanh xe, trên trần và dưới gầm ghế.
  5. Xe sang có cấu trúc khung gầm và cửa chắc chắn, tạo nên môi trường âm học tốt để loa phát huy tối đa chất lượng.
  6. Chỉ lắp đặt 6-8 loa bãi tháo xe lên xe phổ thông sẽ là sai lầm, vì số lượng loa trên xe sang gấp đôi hoặc gấp 3 lần. Do đó, không gian âm thanh sẽ khác biệt đáng kể.

Để thưởng thức một bản nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt vời và chân thật nhất, cần phải kết hợp với các thiết bị khác như Amply, đầu phát nhạc, DSP, phụ kiện dây… ngoài việc sử dụng các loa cánh và loa sub ô tô chất lượng cao.

🛞𝗣𝗛𝗜 𝗟𝗢𝗡𝗚 𝐀𝐔𝐓𝐎▶

Phi Long Auto – Chuyên cung cấp phụ kiện ô tô toàn quốc, phụ kiện ô tô tphcm, đồ chơi xe hơi cao cấp, chính hãng có bảo hành, giá tốt nhất…

🏢 Đ𝗖: C5/15 Đường số 6, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.

📲 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0906 881 881

🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://philongautosince2004.com/

Youtube: https://www.youtube.com/PhiLongAuto

Tiktok: https://www.tiktok.com/@philongautosince2004

We are Phi Long Garage – Phi Long design – Come to us for your best car’s design

Câu hỏi về độ ô tô thường gặp

Độ ô tô có tốn kém không?

Việc độ xe đương nhiên sẽ đòi hỏi một số khoản kinh phí đáng kể! Thông thường, những người đam mê độ xe thường là những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, chi phí độ xe phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu độ xe của bạn và loại xe bạn muốn thực hiện độ.

Ngoài ra, còn có những dịch vụ độ xe đơn giản và không đòi hỏi nhiều kinh phí, chẳng hạn như dán decal - dán Wrap, tăng công suất động cơ bằng cách sử dụng lọc gió độ, hoặc đơn giản chỉ là độ mâm xe, độ vây cá... Đó là những lựa chọn hợp lý cho những ai muốn thay đổi phong cách xe một cách tiết kiệm.

Độ xe có đi đăng kiểm được hay không?

Dường như là không thể! Tuy nhiên, luôn có cách để biến "không" thành "có". Có thể bạn sẽ tự làm được, hoặc nếu không, bạn cứ thử hỏi các đơn vị độ xe uy tín như Phi Long Auto, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Có thể tự mình độ xe mà không cần đền Garage không?

Câu trả lời là không chắc chắn! Tuy nhiên, việc tự mình độ xe hoàn toàn có thể xảy ra hoặc không. Nó phụ thuộc vào trình độ của người độ xe. Nếu đơn giản, bạn có thể thực hiện DIY (Do it yourself - tự làm). Tuy nhiên, nếu quá phức tạp, việc tự mình độ xe ô tô có thể không khả thi đối với những người hiểu về độ, nhưng không đủ các công cụ hỗ trợ.

Xe độ có thể biến đổi về hiện trạng ban đầu (xe zin) được không?

Câu trả lời là khả quan! Tuy nhiên, khôi phục xe về Zin sau khi độ phụ thuộc vào mức độ độ xe. Nếu bạn muốn đưa chiếc xe về trạng thái Zin sau khi độ, bạn có thể mua các bộ phận mới để thay thế. Tuy nhiên, đối với những dịch vụ độ xe hơi với việc nâng đời xe, trong đó cần phải cắt ghép bộ khung gầm, việc khôi phục lại trạng thái Zin là rất khó, có thể ảnh hưởng đến độ bền của khung xe.

Tốc độ tối đa (Max Speed) của xe độ ô tô có thể đạt được là bao nhiêu?

Xe ô tô và xe 2 bánh khác nhau. Xe ô tô có tốc độ tối đa thường vượt quá 200 km/h, do đó không phải ai cũng có thể đạt được nó. Thay vì hỏi về tốc độ tối đa, bạn có thể hỏi về khả năng tăng tốc của xe, tức là thời gian cần thiết để đi từ 0 đến 100 km/h.

Tuy nhiên, việc đạt được tốc độ tối đa của xe độ ô tô đòi hỏi sự kiểm soát kỹ lưỡng và tuân thủ đúng quy định giao thông, bao gồm luôn luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Vì vậy, việc đạt được tốc độ tối đa của xe độ ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được thực hiện với cẩn thận và đúng luật giao thông.