banner-khuyen-mai-fogway-gen1 (2)
ctkm-slide
slide-phim-cach-nhiet
dau-nhot-phu-gia-voltronic-1
slide-nhot-1

Dầu Nhớt ô-tô

1- Diamond 5W30 1L SN_CF
300.000 Đ
240.000 Đ
2- Diamond 5W40 1L SN_CF
300.000 Đ
240.000 Đ
5- Diamond 10W40 4L SN_CF
850.000 Đ
680.000 Đ
6- Diamond 5W30 4L SM_CF
1.000.000 Đ
800.000 Đ
3- Diamond 5W30 4L SN_CF
1.200.000 Đ
960.000 Đ
4- Diamond 5W40 4L SN_CF
1.200.000 Đ
960.000 Đ
7- ANTIFREEZE 1L
152.000 Đ
nuoc-lam-mat-reoil-1
212.000 Đ
phu-gia-ket-nuoc-radiator-flush
175.000 Đ
dau-nhot-essenza-smo-10w40
890.000 Đ
dau-nhot-essenza-uxp-5w30
1.250.000 Đ
dau-nhot-voltronic-0w30-rs-r
420.000 Đ
phu-gia-voltronic-ac-boosters
1.000.000 Đ
nuoc-lam-mat-phu-gia-voltronic-r35-s
330.000 Đ
phu-gia-voltronic-r31
196.000 Đ
phu-gia-voltronic-m60
196.000 Đ
phu-gia-voltronic-g30
387.000 Đ
phu-gia-voltronic-g28
1.000.000 Đ
phu-gia-voltronic-g20
299.000 Đ
phu-gia-voltronic-e20
299.000 Đ

Lựa chọn loại dầu nhớt thích hợp cho ô tô là một vấn đề cực kỳ quan trọng để đảm bảo chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru, không gặp sự cố. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dầu nhớt xe ô tô khác nhau, tuy nhiên tùy vào tình trạng xe, loại động cơ và tuổi thọ của động cơ mà người dùng cần lựa chọn loại dầu nhớt thích hợp.

Dầu nhớt ô tô là gì?

Dầu nhớt là một loại dầu được sử dụng để bôi trơn động cơ và bao gồm dầu gốc và phụ gia, được gọi là dầu nhờn thương phẩm. Phụ gia được thêm vào để cải thiện các tính chất của dầu nhờn thương phẩm, mà dầu gốc không có được.

Chất lượng của dầu nhớt ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của động cơ xe ô tô. Dầu nhớt có tác dụng bảo vệ động cơ khỏi mòn, làm mát động cơ, tăng tuổi thọ, giảm ma sát và đảm bảo hoạt động tốt của xe. Khi sử dụng dầu nhớt phù hợp, xe sẽ vận hành êm ái và không gặp sự cố lớn. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại dầu nhớt không phù hợp với xe, động cơ sẽ dễ bị hư hỏng nghiêm trọng.

Lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho xe ô tô

Loại dầu nhớt tổng hợp cho xe ô tô ngày nay đang được đánh giá cao hơn so với loại dầu thông thường, bởi nó tập hợp đầy đủ các đặc tính mà loại dầu thông thường không có.

Ví dụ, nó giúp giảm ma sát, làm cho động cơ của xe ô tô không bị nóng quá, giảm thiểu tạp chất và còn kéo dài thời gian thay dầu giữa các lần trong chu kỳ. Ngoài ra, còn nhiều lợi ích khác mà bạn có thể không nhận ra được.

Công dụng của dầu nhớt ô tô

Màng dầu có tác dụng phủ bảo vệ các bề mặt kim loại tránh tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là các bề mặt chịu tải cao trong trường hợp dầu bị mất mát và còn ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn trên các bề mặt kim loại và hợp kim.

Dầu nhớt có khả năng phân tán và giải nhiệt hiệu quả nhờ vào quá trình ma sát và đốt nhiên liệu ở vùng pít-tông đạt nhiệt độ cao hơn 350°C.
Dầu nhớt cũng đóng vai trò làm sạch các bộ phận bên trong động cơ, loại bỏ bụi bẩn và các cặn bã tích tụ.

Ngoài ra, dầu nhớt còn tạo ra lớp phủ kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và ngăn chặn các chất khí cháy lọt xuống các-te.

Cuối cùng, dầu nhớt cũng chứa đựng các tạp chất và cặn nhỏ để tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn và làm nghẹt lọc nhớt.

Lý do nên thay dầu động cơ và lọc nhớt định kỳ?

Các yếu tố dẫn đến sự biến chất của dầu nhớt trong quá trình sử dụng bao gồm oxy hóa, nhiệt phân, tạp nhiễm bụi, nước và nhiên liệu, cùng với việc tiêu hao các chất phụ gia trong dầu.

Thời gian sử dụng dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng dầu, điều kiện làm việc và môi trường xung quanh, và do đó cần thay dầu định kỳ hoặc sớm hơn nếu cần thiết. Đối với xe ô tô, việc thay dầu động cơ cần kết hợp với việc thay lọc nhớt sau 2-3 lần thay dầu để tránh tình trạng cặn bã bám vào lọc nhớt gây nguy hiểm cho động cơ.

Thay nhớt cho xe ô tô tại Phi Long Auto

Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu dầu nhớt lớn nhỏ khác nhau, điều này làm cho việc lựa chọn trở nên phức tạp hơn. Để đảm bảo động cơ của xe luôn được bảo vệ tốt nhất, chúng ta nên sử dụng những thương hiệu có uy tín chẳng hạn như dầu nhớt Voltronicphụ gia XADO. Để tìm hiểu và lựa chọn được loại dầu phù hợp nhất, bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để được tư vấn về các loại dầu và ưu nhược điểm của chúng.

Theo kinh nghiệm của Phi Long Auto khi tiếp xúc với khách hàng trong vấn đề sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng loại nhớt tốt nhất và phụ tùng tốt nhất để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hoạt động của xe.

Với các loại nhớt cho xe ô tô, chúng tôi luôn tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng nhớt phù hợp nhất, cũng như tính năng và công dụng của từng loại dầu nhớt cụ thể, kể cả cho các hãng xe nổi tiếng khắt khe trong việc lựa chọn dầu nhớt bôi trơn động cơ.

🛞𝗣𝗛𝗜 𝗟𝗢𝗡𝗚 𝐀𝐔𝐓𝐎▶

Phi Long Auto – Chuyên cung cấp phụ kiện ô tô toàn quốc, phụ kiện ô tô tphcm, đồ chơi xe hơi cao cấp, chính hãng có bảo hành, giá tốt nhất…

🏢 Đ𝗖: C5/15 Đường số 6, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.

📲 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0906 881 881

🌐 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://philongautosince2004.com/

Youtube: https://www.youtube.com/PhiLongAuto

Tiktok: https://www.tiktok.com/@philongautosince2004

We are Phi Long Garage – Phi Long design – Come to us for your best car’s design

Câu hỏi về độ ô tô thường gặp

Độ ô tô có tốn kém không?

Việc độ xe đương nhiên sẽ đòi hỏi một số khoản kinh phí đáng kể! Thông thường, những người đam mê độ xe thường là những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, chi phí độ xe phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu độ xe của bạn và loại xe bạn muốn thực hiện độ.

Ngoài ra, còn có những dịch vụ độ xe đơn giản và không đòi hỏi nhiều kinh phí, chẳng hạn như dán decal - dán Wrap, tăng công suất động cơ bằng cách sử dụng lọc gió độ, hoặc đơn giản chỉ là độ mâm xe, độ vây cá... Đó là những lựa chọn hợp lý cho những ai muốn thay đổi phong cách xe một cách tiết kiệm.

Độ xe có đi đăng kiểm được hay không?

Dường như là không thể! Tuy nhiên, luôn có cách để biến "không" thành "có". Có thể bạn sẽ tự làm được, hoặc nếu không, bạn cứ thử hỏi các đơn vị độ xe uy tín như Phi Long Auto, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Có thể tự mình độ xe mà không cần đền Garage không?

Câu trả lời là không chắc chắn! Tuy nhiên, việc tự mình độ xe hoàn toàn có thể xảy ra hoặc không. Nó phụ thuộc vào trình độ của người độ xe. Nếu đơn giản, bạn có thể thực hiện DIY (Do it yourself - tự làm). Tuy nhiên, nếu quá phức tạp, việc tự mình độ xe ô tô có thể không khả thi đối với những người hiểu về độ, nhưng không đủ các công cụ hỗ trợ.

Xe độ có thể biến đổi về hiện trạng ban đầu (xe zin) được không?

Câu trả lời là khả quan! Tuy nhiên, khôi phục xe về Zin sau khi độ phụ thuộc vào mức độ độ xe. Nếu bạn muốn đưa chiếc xe về trạng thái Zin sau khi độ, bạn có thể mua các bộ phận mới để thay thế. Tuy nhiên, đối với những dịch vụ độ xe hơi với việc nâng đời xe, trong đó cần phải cắt ghép bộ khung gầm, việc khôi phục lại trạng thái Zin là rất khó, có thể ảnh hưởng đến độ bền của khung xe.

Tốc độ tối đa (Max Speed) của xe độ ô tô có thể đạt được là bao nhiêu?

Xe ô tô và xe 2 bánh khác nhau. Xe ô tô có tốc độ tối đa thường vượt quá 200 km/h, do đó không phải ai cũng có thể đạt được nó. Thay vì hỏi về tốc độ tối đa, bạn có thể hỏi về khả năng tăng tốc của xe, tức là thời gian cần thiết để đi từ 0 đến 100 km/h.

Tuy nhiên, việc đạt được tốc độ tối đa của xe độ ô tô đòi hỏi sự kiểm soát kỹ lưỡng và tuân thủ đúng quy định giao thông, bao gồm luôn luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Vì vậy, việc đạt được tốc độ tối đa của xe độ ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được thực hiện với cẩn thận và đúng luật giao thông.